Hướng dẫn cách chạy xe côn tay exciter 150

19:15 20/02/2018


Hướng dẫn cách chạy xe côn tay exciter 150 rất phù hợp với nhu cầu mà con gái chạy exciter 150 như một sở thích nhưung chưa biết cách chạy xe exciter côn tay hiệu quả. contraicongai.net sẽ hướng dẫn các bạn nữ cũng như nam mới lần đầu điều khiển loại xe này làm sao cho dễ dàng nhất.

con gái chạy exciter 150

Không chỉ phái nam mà các bạn nữ cũng rất thích điều khiển các loại xe thể thao dành cho nam như moto phân khối lớn, các loại xe tay côn như Exciter 150 2016, Honda Winner 150 là những điển hình. Nhiều bạn còn thắc mắc không biêt honda winner 150 vs exciter 150 xe nào chạy khó hơn. Contraicongai.net sẽ hướng dẫn bạn cách chạy xe côn tay exciter 150 và khi đã nắm vững thì việc điều khiển các loại xe tay côn không còn là việc quá khó.

Với phong cách sống hiện đại và không còn nhiều các định kiến cổ hũ thì việc các cô nàng teen vi vu ngoài đường phố trên các mẫu moto dành cho nam, các mẫu xe tay côn mới nhất hiện nay không còn là chuyện lạ. Việc bạn thấy con gái chạy xe exciter khi đi học hoặc đi phượt chắc chắn sẽ là một điều bình thường như con trai chạy exciter.

con gái chạy xe exciter

Nữ điều khiển nữ chạy exciter 150 GP

exciter rc màu vàng là lựa chọn của bạn nữ này hiện có giá 44.990.000đ

exciter phiên bản quốc tế 2016 chính là mẫu xe exciter 150 gp 2016 không chỉ chinh phục các biker nam mà còn là niềm đam mê của rất nhiều bạn nữ mê mô tô.

Hướng dẫn cách chạy xe côn tay exciter 150

cách bóp côn xe exciter: “Bóp nhanh thả từ từ” tức là khi bóp côn phải nhanh và dứt khoát. Ngược lại khi nhả côn thì nhả từ từ để tránh tình trạng bị giật (bốc đầu).

cách vô số exciter: “Vận tốc nào thì số đó” tức là vận tốc nhỏ thì đi số nhỏ, khi cảm giác cả tốc độ xe lẫn vòng tua máy đã đến giới hạn thì mới sang số. Với xe côn tay dưới 175cc thì các tốc độ vào số hợp lý là:

 • 0 km/h – 10km/h đi số 1
 • Từ 10km/h – 30 km/h đi số 2
 • Từ 30km/h – 50km/h đi số 3
 • Từ 50km/h – 80km/h đi số 4
 • Trên 80km/h đi số 5 hoặc 6 (nếu có).

Với “vận tốc nào thì số đó” bạn sẽ khai thác được triệt để sức mạnh của động cơ cũng như năng lượng từ nhiên liệu.

hướng dẫn cách đi xe exciter côn tay 5 số

Các bước chuẩn bị và bắt đầu chạy xe tay côn 5 số Exciter 150 như sau:

 1. Kiểm tra xem số để ở N hay chưa? Nếu chưa thì bóp côn móc hoặc gảy số về N.
 2. Nổ máy không vê tay ga. Đợi khoảng 1, 2s để động cơ chạy ổn định
 3. Nhích một chút ga và nhả từ từ tay côn, nếu nhả nhanh là chết máy. Khi nhả côn từ từ thì xe sẽ dần dần dịch chuyển, lúc này nhích tiếp ga sao cho ga lên một chút thì tay côn nhả ra 1 chút.
 4. Trường hợp này có hai hiện tượng sẽ xảy ra cho người mới chơi đó là:
 5. Nếu nhả côn nhanh thì làm cho xe bi giật mạnh.
 6. Nếu nhả côn chậm thì làm cho xe đi hơi bị sựng lại. Theo contraicongai.net tốt nhất là nhả ra đều tay (khi chạy quen thì chuyện này thật là rất dễ dàng).
 7. Đi được 1 đoạn thì bóp côn rồi vào tiếp số 2. Ở đây tuỳ theo xe mà móc cần hay đap cần số để vào số 2.
 8. Bắt đầu lại bước năm cho các số tiếp theo. Tuy nhiên cần chú ý các tốc độ vào số hợp lý là: 0 km/h – 10km/h đi số 1, từ 10km/h – 30 km/h đi số 2, từ 30km/h – 50km/h đi số 3 , từ 50km/h – 80km/h đi số 4, trên 80km/h đi số 5 hoặc 6 (nếu có) cho các xe dưới 175 phân khối.

Lưu ý: Khi xe dừng hẳn thì chúng ta cần trả số về số 0 rồi mới nhả tay côn vì nếu nhả côn ngay khi còn số sẽ khiến xe bị chết máy. Ví dụ lúc dừng xe ở đèn đỏ, tức là vận tốc xe bằng 0 km/h, lúc này cần trả số về 0 và khi xuất phát trở lại thì vào số 1. Còn nếu bạn vẫn muốn để xe ở số 1 thì tay phải bóp và giữ côn.

kinh nghiệm đi exciter côn tay

Với nhiều bạn chưa chạy xe tay côn bao giờ, cụ thể là mẫu 150cc Exciter của Yamaha thì nên tham khảo qua kinh nghiệm chạy xe exciter côn tay của các bạn đã sử dụng qua như sau:

Long: Theo kinh nghiệm của mình thì côn là một lợi thế, khi gặp sự cố hay muốn dừng nhanh thì côn trước rồi kết hợp với thắng thì xe sẽ thắng rất ăn( nếu tay lái không vững có thể té đấy). Đối với xe thường khi gặp sự cố bất ngờ thì quán tính mọi người sẽ vừa thắng vừa rồ ga nên tỉ lệ thắng ăn rất thấp không đạt hiệu suất 100%. Còn khi dùng côn thì khi ta bóp côn, ta có rồ ga cách máy thì động cơ vẫn không hoạt động, trạng thái lúc đó chỉ là quán tính thôi, nên lúc đó kết hợp với thắng sau rồi thắng trước thì thắng rất ăn. Minh đang chạy chiếc Exciter 150 thắng cả đĩa trước và sau, thường xuyên chạy đường dài từ Vũng tàu về Sài Gòn, nhiều lần gặp sự cố nhưng phản ứng nhanh nên chứa gặp bất cứ tai nạn nhỏ nào từ trước tới giờ. Đó là kinh nghiệm của mình.

Tấc độ thấp, rà côn, đạp phanh (côn vào – phanh vào) từ từ để không chết máy và vẫn phanh được. Phanh đúng cách là phanh bánh sau trước rồi mới phanh bánh trước để không bị ngã.

Tấc độ cao, đạp phanh nhanh và rứt khoát cả phanh trước và phanh sau, không cần thiết phải dùng côn. Phanh theo cách này sẽ là an toàn nhất, vì ngoài việc phanh hãm tấc độ thì máy sẽ tự hãm theo vòng quay máytại vị trí số tại thời điểm phanh.

Bạn Đồng Hành: Chào bạn, mình thấy “phanh trước, côn sau” áp dụng cũng phải tùy trường hợp. Trường hợp xe đang di chuyển với tốc độ cao, tuyệt đối không đạp côn trước khi phanh vì việc cắt côn ngắt truyền động từ động cơ đến hộp số sẽ khiến xe tiếp tục lao đi theo quán tính với tốc độ cao hơn trước, phanh lúc này sẽ khó hơn dẫn đến nguy hiểm hơn, lặp đi lặp lại nhiều sẽ hại cho cả côn lẫn phanh; tuy nhiên, trong trường hợp đang di chuyển với tốc độ thấp, việc đạp phanh trước khi đạp côn có thể làm xe bị chết máy. Vì vậy, theo mình việc đạp côn hay đạp phanh trước cũng phải tùy điều kiện thực tế, không nên áp dụng một cách máy móc theo nguyên tắc nào cả. Xe máy thì mình không biết tập thế nào để thành thục nhưng bạn cố gắng tự lưu ý, tự nhủ mình, đừng đi nhanh quá để tránh các tình huống bất ngờ, dần dần cứ đi nhiều là quen thôi. Chúc bạn đi xe an toàn!

Tâm Trần: Mình đọc tất cả các ý kiến của các bạn nhưng mình thấy về cơ bản là không phù hợp với xe máy côn tay. Mình đi rất nhiều loại xe côn tay và mình chia sẻ kinh nghiệm của mình như này: Trường hợp phanh thường thì ngắt côn rồi phanh thì không đáng nói. Trường hợp phanh khẩn cấp mà có bạn nói là ngắt côn trước rồi phanh sau là sai nghiêm trọng, trường hợp không ngắt côn mà phanh trước ngắt côn sau cũng là sai nghiêm trọng. Trường hợp ngắt côn hay không ngắt côn rồi phanh phanh sau trước phanh phanh trước sau còn nguy hiểm hơn. Đã là trường hợp khẩn cấp thì khi thực hiện cú phanh gấp thì ngay lập tức ta sử dụng đồng thời cả ba bước đó là: ngắt côn, phanh cả hai phanh là đúng và an toàn nhất. Với lại kinh nghiệm của mình chỉ ra rằng ta phải luôn nhớ trong đầu là ta đang đi xe côn tay!

Tung Vu: Kinh nghiệm của em đó là kết hợp phanh, côn và số. Đầu tiên là phanh dứt khoát tay chân, liền bên cạnh đó là bóp côn và trả về số thấp (liên tục luôn chứ không có thời gian nghỉ), khi xuống tới số thấp vừa đủ thì thả côn ra kết hợp rà phanh. Cả 2 tay 2 chân làm việc gần như đồng thời nên xe dừng rất nhanh và tăng tốc trở lại cũng rất nhanh. Chứ nếu chỉ bóp thắng không bóp côn (số cao) thì tắt máy còn nếu bóp côn trước bóp phanh thì lại khó kiểm soát tốc độ.

Giang: Mình cũng chạy xe côn được vài năm và mình thấy phanh trước công sau là hợp lý xe không lao nhanh và không mất lái mọi người à và khi muốn hãm nhanh mình dồn hết số nữa xe giảm tốc rất nhanh. Chúc các bạn đi xe an toàn.

N Thường: Phản xạ đầu tiên là phải đạp phanh, sau đó bóp côn như vậy sẽ an toàn hơn nếu bóp côn trước xe sẽ chạy theo đà quán tính làm cho quãng đường phanh dài hơn. Bạn không sợ xe chết máy đâu vì tất cả chỉ thao tác đó chỉ xảy ra trong vài giây thôi.

Nghĩa Ngu Nghơ: Bình thường bạn muốn phanh trước hay côn sau không vấn đề gì, vì bạn đang kiểm soát được tốc độ (nhưng ở tốc độ cao thì cũng nên phanh trước khi côn). Còn khi gặp tình huống bất ngờ thì bạn phải phanh trước để kiểm soát xe một cách an toàn thay vì sợ xe chế máy. Đây là phản xạ quan trong để lái xe an toàn, bạn nên luyện tập theo cách này.

Mon Mon: Còn tùy vào côn bạn sử dụng là loại gì? Nếu côn Mỹ, Côn Anh, Côn Pháp thì công nghệ của họ an toàn thoải mái bạn làm việc đó. Còn côn Tàu và Côn Lào thì tôi không có gì chắc chắn cho bạn an toàn khi làm việc đó.

Trancaohuong: Đương nhiên là phanh trước côn sau, những kinh nghiệm của tôi là cứ đi chả cần phanh, vì với hạ tầng giao thông như hiện nay và ý thức giao thông của chúng ta thì nếu bạn có phanh đứng luôn thì cũng bị người khác tông chết từ phía sau! Nên tốt nhất là chủ động mà đâm cho khỏi giật mình.

Dong Ha: Tuỳ từng cung đường và tình huống bạn ạ. Nếu chạy quen rồi xử lý thành bản năng hết (tốc độ nào đi số đó). Mình chạy côn tay lâu rồi, nhiều khi đi phượt Tây Bắc đổ đèo ngắn mình vẫn bóp côn cho xe chạy ầm ầm (nếu đường đẹp, vắng và không trơn). Theo mình nếu gặp sự cố như trướng ngại vật, dừng đèn đỏ bạn nên tập thói quen: rà nhẹ phanh + bóp côn + về số thấp + nhả côn từ từ thì không bao giờ sợ chết máy và độ an toàn cực cao. Chúc bạn luôn vững tay lái.

Minhvinavico: Mình đang đi Exciter Côn tay 2010, mình không biết cái triết lý “Phanh trước – Côn sau” do đâu mà có, và vì sao lại có tính an toàn cao hơn. Cá nhân mình thì khi giảm tốc độ mình vào côn, rà phanh. Hai động tác này trong trường hợp khẩn cấp diễn ra gần như đồng thời, nhưng vẫn là tay côn vào trước. Thói quen vào côn trước của mình, chỉ là để xe vận hành được êm ái nhịp nhàng, tăng giảm tốc độ một các hợp lý và tiết kiệm nhiên liệu. Giả sử triết lý kia là đúng thì mình cũng không thể thực hiện 2 thói quen một lúc.

Trịnh Tú: Bạn nên sử dụng phanh trước đến khi kiểm soát được tình hình thì mới bóp côn, làm một việc sẽ tốt hơn làm nhiều việc một lúc, nếu bạn bóp côn xe sẽ lao đi với tốc độ cao hơn tốc độ trước khi bóp côn gây tâm lý hoảng loạn khó xử lý ngoài ra phanh khi bóp côn ở tốc độ cao rất nguy hiểm.

Khắc Mộc: Đã phanh là phanh thôi bạn ạ, có 2 trường hợp sử dụng phanh đúng cách.

thông số kỹ thuật yamaha exciter 150

Loại động cơ 4 thì, 4 van, SOHC, làm mát bằng dung dịch
Bố trí xi lanh Xy lanh đơn
Dung tích xy lanh 149.7cc
 Đường kính và hành trình piston  57.0 x 58.7 mm
 Tỷ số nén  10.4:1
 Công suất tối đa  11.3 kW (15.4 PS) / 8,500 vòng/phút
 Mô men cực đại  13.8 N·m (1.4 kgf·m) / 7,000 vòng/phút
 Hệ thống khởi động  Điện
 Hệ thống bôi trơn  Cácte ướt
 Dung tích dầu máy  0.95 lít
 Dung tích bình xăng  4.2 lít
 Bộ chế hòa khí  Phun xăng (1 vòi phun)
 Hệ thống đánh lửa  T.C.I (kỹ thuật số)
 Tỷ số truyền sơ cấp và thứ cấp  –
 Hệ thống ly hợp  Ly tâm loại ướt
 Tỷ số truyền động  1st: 2.833 / 2nd: 1.875 / 3rd: 1.429 / 4th: 1.143 / 5th: 0.957
 Kiểu hệ thống truyền lực  5 số

khung xe exciter 150

Loại khung  Ống thép – cấu trúc kim cương
 Kích thước bánh trước / bánh sau  70/90-17M/C 38P  /  120/70-17M/C 58P  (lốp không săm)
 Phanh trước  Đĩa thủy lực (đường kính 245.0 mm)
 Phanh sau  Đĩa thủy lực (đường kính 203.0 mm)
 Giảm xóc trước  Ống lồng
 Giảm xóc sau  Lò xo trục đơn
 Đèn trước Bóng đèn Halogen 12V 35/35W×1

kích thước xe exciter

Kích thước (Dài x Rộng x Cao)  1,970 mm × 670 mm × 1,080 mm
 Độ cao yên xe  780 mm
 Khoảng cách giữa 2 trục bánh xe  1,290 mm
 Trọng lượng ướt (với dầu và đầy bình xăng)  115 kg
 Độ cao gầm xe  135mm

kích thước lốp xe exciter 150

 • Lốp sau có kích thước 120/70R17
 • Lốp trước có kích thước 90/80R17

giá xe exciter 150 ngày hôm nay

Thông tin cập nhật mới nhất bảng giá xe exciter 150 chính hãng từ chính Yamaha công bố trong năm 2016 cho các dòng exciter 150 hiện có trên thị trường, kể cả exciter màu mới nhất là chiếc exciter 150 đen nhám matte black như sau:

 • giá xe exciter 150 gp 2016: 45.490.000 đồng
 • giá exciter rc 2016: 44.990.000 đồng
 • giá exciter 150 camo 2016: 45.490.000 đồng
 • giá exciter 150 movistar 2016: 45.490.000đ
 • giá xe exciter 150 màu đen nhám | giá exciter 150 matte black: 45.490.000đ
 • giá xe exciter 150 thái lan: 50.000.000đ (đây là giá xe exciter nhập khẩu)

có nên mua exciter 150cc không

Với những tính năng, giá bán chi tiết cũng như thông số kỹ thuật chi tiết về mẫu xe exciter 150 phân khối đã được đánh giá cũng như độ hot của mẫu xe này thì việc đắn đo “có nên mua exciter 150cc không” không phải là vấn đề mà là bạn có thật sự đam mê nó hay không và chọn được màu nào ưng ý nhất trong các màu của xe exciter 150 hiện có.

Đam mê xe tay côn không chỉ dành cho nam giới mà như các bạn đã thấy nó còn là niềm đam mê dành cho các bạn nữ tưởng chừng như là chân yếu tay mềm.

con gái chạy exciter 150

Tu khoa

exciter xe nữ
nữ chạy exciter
cách chạy exciter 150
cách chạy xe exciter 135
con gái đi xe exciter
con gái đi exciter 150
con gái chạy exciter 150
con gái chạy xe exciter
exciter xe nữ
nữ chạy exciter
cách chạy exciter 150
con gái chạy moto

1 / các phim cổ trang trung quốc hay nhất từ trước đến nay

phim cổ trang trung quốc hay nhất từ trước đến nay đứng đầu chính là phim tây du ký 1986 trọn bộ, kế đến là các phim co trang hai huoc như Mỹ Nhân Tâm Kế, Cuộc chiến chốn thâm cung, Lạc Thần, Bộ Bộ Kinh Tâm, Chân Hoàn Truyện..v..v.. danh sách mã số bài hát karaoke mới nhất tiểu thuyết ngôn tình trung quốc hay nhất phim cổ trang trung quốc hay nhất từ trước đến nay xem phim lạc thần của trung quốc Bộ phim truyền hình cổ trang do hãng TVB sản xuất năm 2002, quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng như Mã Tuấn Vỹ, Trần Hào, Thái Thiếu Phân, Lưu Đan… Nội dung Lạc Thần xoanh quanh câu chuyện về giai nhân tuyệt sắc Chân Mật làm mê hoặc không biết bao nhiêu vị anh hùng, trong đó có Tào Tháo và hai...

2 / ngực nhỏ mặc gì cho đẹp

ngực nhỏ mặc gì cho đẹp: Những bạn gái có khuôn ngực nhỏ hay ngại ngùng trong việc tìm trang phục cho mình để che đi khuyết điểm không đáng có. Vậy với bạn gái có khuôn ngực nhỏ thì nên chọn trang phục như thế nào? Mời bạn cũng Contraicongai.net thử qua các cách sau nhé! con gái ngực nhỏ có sao không con gái có ria mép thì phải làm sao ngực nhỏ mặc gì cho đẹp Nhiều cô nàng ngực nhỏ rất vất vả để chọn đồ mặc cho ngực to hơn,ngực nhỏ rất khó để chọn đồ mặc mỗi khi đi ra ngoài. Vậy, ngực nhỏ nên mặc gì thì đẹp, đâu là phong cách cho ngực lép, ngực nhỏ ? Thời trang họa tiết, màu sắc hoặc sử dụng thêm phụ kiện sẽ giúp bạn che được nhược điểm cơ thể. Áo quây:...

3 / số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu

Nếu bận không tự tin về các số đo của mình và muốn biết chuẩn số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu là đẹp. Có phải có được số đo 3 vòng như chuẩn thì các bạn nữ sẽ đẹp hay không? Contraicongai.net sẽ thẳng thắn chia sẻ vấn đề mà đang được rất nhiều bạn nữ quan tâm nhé. nên học võ từ mấy tuổi nữ nên học võ gì để tự vệ số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu Phương pháp tính số đo của nữ theo chiều cao khác nhau đôi chút tùy thuộc vào thể trạng của từng chủng người, tuy nhiên nguyên tắc chung để có một cơ thể đều đặn là 3 vòng phải tưng ứng với nhau. Các số đo khác đều tuỳ thuộc vào chiều cao, nhưng không nhất thiết càng cao càng đẹp (thông thường...

4 / bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo về mọi mặt

bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo về mọi mặt: Contraicongai.net sẽ giúp các bạn xem chi tiết những cung hoàng đạo sẽ gặp nhiều may mắn nhất, cùng với đó là top 5 cung hoàng đạo có số đào hoa nhất…. bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo về mọi mặt Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những điểm mạnh điểm yếu cũng như các mặt nổi trội khác nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các cung qua các vấn đề cụ thể nhé. top các cung hoàng đạo học giỏi nhất Hạng 1 cung hoàng đạo thông minh nhất: Bảo Bình Không còn nghi ngờ gì nữa, Bảo Bình chính là cung hoàng đạo thông minh nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Là cung hoàng đạo có nhiều bác học nhất, Bảo Bình thường suy nghĩ vượt trội và đi trước thời đại....

5 / kiểu undercut quiff

kiểu undercut quiff: Undercut quiff đang tạo nên  trào lưu cho giới trẻ. Các bạn nam đã và đang tìm cho mình một kiểu tóc undercut quiff hợp nhất. Nhưng bạn có biết undercut quiff cũng có nhiều loại hay không và undercut quiff thì sẽ hợp với những khuôn mặt nào. Cùng tham khảo các thông tin về undercut quiff của Contraicongai.net trước khi quyết định nhé! kiểu tóc mái thưa đẹp kiểu tóc undercut vuốt ngược 2016 kiểu undercut quiff Kiểu tóc Quiff xuất hiện từ những năm 1950, Quiff nhanh chóng trở thành một kiểu tóc nam ưa thích bởi quiff có thể biến hóa phù hợp với mọi lứa tuổi, khuôn mặt hay tính cách. Qua nhưng sự pha trộn đậm nét trẻ trung với nét nam tính cổ điển là những gì bạn sẽ nhận được...