cách từ chối khéo lời tỏ tình của con gái

20:42 23/02/2018


cách từ chối khéo lời tỏ tình của con gái: Không phải cô gái nào khi nhận được lời tỏ tình đều nhận lấy. Vì vậy nếu bạn được tỏ tình và không muốn đáp lại tình cảm của đối phương thì cũng nên tìm cách từ chối cho tinh tế nhất. Những cách từ chối mà Contraicongai.net chia sẻ cho bạn cũng là một trong những bí kíp để bạn xử sự hay nhất.

cách từ chối khéo lời tỏ tình của con gái

Nếu bạn không thể đáp lại tình cảm của người ấy

Vậy làm thế nào để có thể từ chối một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn không làm cho người ấy cảm thấy đau khổ đây?

tu-choi-loi-to-tinh

Đừng xem đó là một trò đùa

Nếu như nhận được lời tỏ tình từ một đối tượng mà bạn không hề để mắt đến, bạn cũng đừng xem đó là một trò đùa mà đi bêu rếu khắp nơi. Có thể đôi khi bạn quá bất ngờ, sẽ không biết phải giải quyết ra sao theo một cách hợp lí nhất. Vì tình cảm của bạn đáng trân trọng vậy nên những tình cảm của người đó cũng cần được “đối xử” như thế bạn ạ.

Theo phản ứng thông thường, bạn sẽ có thể cười to và trả lời thẳng thắn như chưa từng có chuyện gì xảy ra, rồi có những người kể lại lại sự việc đó cho những người bạn thân thiết của bạn. Chính vì vậy, chuyện tình cảm bỗng nhiên thành tâm điểm cho những cuộc bàn tán xoi mói của nhiều đối tượng. Dĩ nhiên là, người ấy sẽ cảm thấy bị tổn thương rất nhiều, hình ảnh đẹp về bạn trong mắt họ cũng sẽ không còn và đôi lúc bạn sẽ phải “trả giá” về việc đó đấy.

Xem như là một niềm vui và đón nhận niềm vui ấy – như những niềm vui khác

Hãy trả lời bằng những lời giải thích thân mật nhất và xem đó là một niềm vui nho nhỏ, kèm theo đó là câu cảm ơn về tình cảm mà người ấy đã dành cho bạn. Bạn biết không? Việc để nói lời tỏ tình với ai đó không hề đơn giản, khi người ta chưa biết ý tứ của bạn ra sao. Người ấy sẽ phải mất thời gian suy nghĩ rất nhiều mới có thể “đường đường chính chính” thú nhận tình cảm với một người “lạ hoắc” như bạn đấy!

Chính vì bạn xem đó là một niềm vui và biết trân trọng, đôi khi có những người sẽ tiếp tục thể hiện điều ấy với bạn vài lần nữa, nhưng cũng đừng cảm thấy khó chịu mà vội vàng xua đuổi họ. Tiếp tục từ chối bằng những cách khéo léo nhất nếu bạn không thích họ. Họ làm vậy cũng là điều dễ hiểu, bởi tình yêu vốn dĩ không hề có lỗi bạn ạ.

Từ chối nhẹ nhàng nhưng dứt khoát

Khi không có tình cảm với người ấy bạn đừng quá mập mờ, lo sợ người đối diện sẽ đau mà khiến người ấy hiểu lầm và cứ hi vọng vào những chuyện không đâu. Hãy nói chuyện nhẹ nhàng và khéo léo, điều đó sẽ giúp bạn cũng như người ấy cảm thấy thoải mái và bớt ngại ngùng hơn. Khi tình cảm còn chưa “chín muồi” thì sẽ dễ nói hơn khi tình cảm mà họ trót trao cho bạn quá đỗi sâu sắc. Bởi đôi khi thẳng thắn quá sẽ không tốt, dễ gây mất lòng và khiến đối phương bị “shock” trong một thời gian dài. Chính vì vậy, “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” bạn nhé!

Đối xử thật tốt với người ấy – như những người bạn khác

Khi tỏ tình không thành người ấy sẽ cảm rất ngượng ngùng và không hề tự nhiên chút nào như ngày xưa nữa, họ có thể còn tránh mặt bạn rất lâu nữa cơ. Vì vậy bạn hãy cứ cư xử một cách tự nhiên, thoải mái như thường ngày. Hỏi thăm, động viên cũng như quan tâm với họ nhưng trong một giới hạn nhất định như những người bạn khác thôi nhé. Bởi nếu quá thân mật thì bạn lại đang khiến cho người đó suy nghĩ nhiều và càng khó để bạn “dứt tình” với người ấy đấy!

làm sao để từ chối một lời tỏ tình

Một người nào đó thầm để ý bạn và một ngày đẹp trời bạn nhận được lời tỏ tình. Nhưng bạn lại chẳng có tình cảm giống người ta. Phải làm sao để vẫn có thể từ chối người ta một cách tế nhị mà sau đó 2 người vẫn là bạn?

Hãy cho tôi một ít thời gian để cân nhắc”, sau đó gọi lại nói không

Việc bạn trì hoãn câu trả lời chứng tỏ bạn là một người biết nghĩ chứ không hời hợt, trong thời gian đó vẫn giữ liên lạc với . Hơn nữa đối phương cũng hiểu rằng, bạn đã mất thời gian thật lâu mới quyết định từ chối, tức là bạn cũng có đắn đo, do dự, chứ không cự tuyệt phũ phàng. Bạn sẽ được thông cảm nhiều hơn.

“Tôi không thể làm việc ấy vì không được phép”

Thay vì từ chối thẳng thừng, hãy tìm một lí do khách quan nào đó, chứng tỏ rằng “không phải tôi không muốn, nhưng vì hoàn cảnh bắt buộc, tôi phải đành từ chối bạn thôi”. Tất nhiên lí do bạn đưa ra phải thật sự hợp lí và thuyết phục. Chẳng hạn như: “Chiều nay không thể đi chơi được, mình phải về nhà ôn tập, mai kiểm tra”, “Mình không cho bạn mượn điện thoạiđược, lát nữa mẹ mình sẽ gọi kiểm tra”…

“Tớ thích làm bạn với ấy hơn là người yêu, vì ấy là một người bạn tốt”

Đừng trả lời ngay lập tức rằng “Tớ chả thích ấy tí nào đâu!” vì sẽ làm người ta buồn lắm đấy. Hãy hẹn người ấy đến một quán nước nào đấy, trò chuyện vui vẻ như hai người bạn, sau đó vào thẳng vấn đề rằng, đối với bạn, người ta không có gì đặc biệt hơn những người bạn bình thường khác.

Bạn có thể nói đường vòng rằng “Tớ thích làm bạn với ấy hơn là người yêu, vì ấy là một người bạn tốt. Khi nào ấy có bồ thì giới thiệu với tớ nhé, tớ cũng sẽ giới thiệu với ấy nửa kia của tớ…”

Một người thông minh sẽ hiểu ra điều bạn muốn nói, và biết rằng dù đã thất bại 99,9% nhưng trong trái tim đối phương mình vẫn là một người bạn tốt thì cũng đủ bù đắp nỗi đau…thất tình phần nào rồi.

“Đó là lời đề nghị rất tuyệt, nhưng tiếc quá…”

Hãy khen một cách thành tâm, sau đó lấy làm tiếc vì không thể đồng ý được. Ví dụ như bạn bè muốn bạn đi liên hoan sau khi kết thúc học kì, bạn có thể nói rằng: “Mình cực kì thích đi các buổi liên quan, lúc đó không khí lớp sôi động hẳn, không giống như lúc phải học hành. Nhưng tiếc quá, tuần này mình không thể đi được, chúng ta còn gặp nhau trên lớp dài dài mà”.

“Tôi đánh giá bạn rất cao, chỉ muốn làm việc/trò chuyện/chia sẻ với bạn thôi. Tuy nhiên…”

Khi bạn khen một ai đó, bạn đã xoa dịu một phần sự khó chịu nơi họ khi bạn từ chối. Cho dù vế sau bạn có khước từ thì họ cũng không chú ý lắm, họ chỉ nhớ mãi lời khen của bạn. Chẳng hạn như nếu một đồng nghiệp nhờ bạn làm việc hộ, đừng vội từ chối thẳng, hãy bảo rằng: “Trước giờ mình được biết bạn là một người làm việc rất chuyên nghiệp. Nếu được làm giúp bạn, mình sẽ học hỏi được rất nhiều thứ. Nhưng mà mình sợ mình không thể đảm nhận được công việc của bạn đâu. Nó không đúng với sở trường của mình”. Có khi bạn không cần nói vế sau, chỉ cần khen thôi, là họ thay đổi quyết định và không cần nhờ bạn giúp ấy chứ.

“Tôi rất lấy làm tiếc”, kèm lí do

Hãy cho người ấy thấy rằng bạn đã rất tiếc nuối và khó khăn khi từ chối ra sao. Đồng thời nêu lí do riêng của mình. Sự thẳng thắn và dứt khoát sẽ khiến đối phương tin tưởng bạn, bạn không cần phải lí giải gì nhiều nếu bạn có lí do riêng của mình.

“Anh quá thông minh, nổi tiếng, hấp dẫn so với em”

Khi đã có ý định chia tay thì mấy lời tâng bốc sẽ chẳng đi đâu mà thiệt. Bạn sẽ có thể an toàn bước ra cửa, trong khi anh chàng ngẩn ra cười và tưởng tượng mình là James Bond. Thậm chí còn tốt hơn khi anh ta có thể lặp lại lời giải thích với những người bạn của mình, và họ sẽ phải gật đầu cảm thông và nói “Đúng thế!”.

“Điều đó không phù hợp với tôi, tôi không thể trả lời được ngay lúc này”

Hãy trả lời câu này với thái độ dứt khoát, nếu bạn có việc riêng không thể nói ra. Bạn có thể giúp đỡ người ấy bằng một dịp nào khác để “bù đắp” cho họ. Câu này có thể áp dụng được khi bạn muốn từ chối lời tỏ tình.

“Ừm… không được đâu”, kèm một nụ cười thân thiện

Nếu ai đó muốn bạn làm điều gì đó cho họ nhưng bạn không thể, hãy trả lời câu này. Có thể áp dụng nếu đối phương không thân lắm với bạn. Hãy “ừm” sau đó ngưng một lúc rồi mới trả lời, để cho người ấy thấy, bạn cũng khó xử khi phải khước từ.

Không “yêu trong miễn cưỡng”

Khó xử trước những gì người ta đã vì bạn quá nhiều, cảm giác mang ơn thúc đẩy bạn muốn đền đáp ơn đó bằng cách…chấp nhận quen người mình không yêu? Hay khi bạn không còn cách nào để từ chối tình cảm của người ta nữa nên đành…cắn răng chịu “yêu trong miễn cưỡng”?

Đừng lầm lẫn giữa tình yêu và lòng thương hại nếu bạn không muốn người ta bị tổn thương nghiêm trọng khi nhận ra bạn chỉ muốn trả lại những gì người ta đã cho bạn.

từ chối lời tỏ tình bằng tiếng anh

Dưới đây là 14 câu tỏ tình hay nhất dành cho bạn!
There are two reasons why I wake up in the morning: my alarm clock and you.

Có hai lý do vì sao anh thức dậy vào buổi sáng: đồng hồ báo thức của anh và em.

Great minds contain ideas, solutions and reasons; scientific minds contain formulas, theories and figures; my mind contains only you!

Những bộ óc vĩ đại chứa đựng những ý tưởng, giải pháp và những lý do; những bộ óc khoa học chứa những công thức, lý thuyết và số liệu; tâm trí anh thì chỉ có mình em thôi!

Everyday, when God opens the door of Heaven, he saw me and asked: ”What is your wish for today?!” I said: Lord! Please take care of the one reading this message!

Mỗi ngày, khi Chúa mở cánh cửa thiên đường, Ngài nhìn anh và hỏi: ”Điều ước hôm nay của con là gì?!”. Anh trả lời: Xin Người hãy bảo vệ người đang đọc tin nhắn này!

Love can be expressed in many ways. One way I know is to send it across the distance to the person who is reading this.

Có nhiều cách để biểu lộ tình yêu. Cách mà anh biết là gởi nó vượt ngàn dặm đến cho người đang đọc tin này.

If I could change the alphabet, I would put U and I together!

Nếu anh có thể thay đổi bảng chữ cái, anh sẽ đặt U và I cạnh nhau!
I used to think that dreams do not come true, but this quickly changed the moment I laid my eyes on you.

Anh từng nghĩ rằng những giấc mơ không trở thành hiện thực, nhưng điều này nhanh chóng thay đổi ngay khi anh nhìn thấy em.

I love you with know how, why ,or even from where…

Anh yêu em mà không biết tại sao, bằng cách nào và thậm chí từ đâu.

Receive my simple gift of GOOD
MORNING wrapped with sincerity, tied with care and sealed with a prayer to keep you safe and happy all day long! Take care!

Hãy nhận một món quà đơn giản của anh vào mỗi buổi sáng, được bao bọc bởi sự chân thành, được buộc lại bằng sự quan tâm và được gắn vào với lời cầu xin cho em được bình yên và hạnh phúc mỗi ngày!

There are 12 months a year… 30 days a month… 7 days a week… 24 hours a day… 60 minutes an hour… but only one like you in a lifetime.

Có 12 tháng một năm… 30 ngày một tháng… 7 ngày một tuần… 24 giờ một ngày… 60 phút một giờ… nhưng chỉ một người như em trong suốt cuộc đời.

I’d give up my life if I could command one smille of your eyes, one touch of your hand.

Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để đổi lại được nhìn em cười, được nắm tay em.

cách từ chối lời tỏ tình của bạn thân

Dù sao thì yêu một đứa bạn thân cũng không có gì là xấu hổ cả. Nhưng mà có rất nhiều điều khiến bạn phải đắn đo, cân lên, hạ xuống bao nhiêu đêm cũng vẫn không dám thẳng thắn thừa nhận tình cảm này.

Thay đổi xưng hô

Trời ơi, đang mày mày, tao tao, con kia, thằng kia, ông, bà,… đùng một phát thích nhau lại cảm thấy khó mở miệng ra gọi đứa kia bằng tên, bằng anh (em). Mới chỉ nghĩ thôi đã thấy nổi da gà rồi. Suốt bao nhiêu năm trời xưng hô quen miệng muốn đổi không phải một sớm, một chiều. Ngại miệng lắm. Tôi cũng từng giống như thế đấy. Gặp tên kia cái miệng câm như hến, không biết nói như thế nào. Giống như trước đây cũng khó mà đổi sang kiểu khác lại càng khó hơn.

Do quá hiểu nhau

Đúng vậy, từng là bạn thân ơi là thân suốt bao nhiêu năm trời có bao nhiêu thói hư tật xấu của đứa kia đều hiểu hết. Từ trong ra ngoài, từ ruột non cho đến ruột già đều biết tuốt khiến chúng ta sợ hãi một mối quan hệ quá rõ ràng thì còn cần gì tìm hiểu và tìm tòi nữa. Được bao lâu mối quan hệ vượt mứa tình bạn này sẽ chấp hết.

Tôi từng có một đứa bạn thân là con trai. Nhiều khi đến ngày đèn đỏ tôi còn không nhớ hắn đã nhớ mà nhắc tôi rồi. Có lần tôi còn mặt dày nhờ hắn đi mua BVS dùm, sau lần ấy hắn hay bị tôi sai đi mua. Chúng tôi dính lấy nhau suốt ngày và tôi có cảm giác chúng tôi là một cặp tình “chị em” lâu năm chứ không phải là con trai, con gái. Chính vì vậy khi trái tim tôi từng lỗi nhịp trước hắn, tôi đã rất sợ.

Yêu rồi sẽ chẳng vô tư như xưa nữa

Dù cho bạn chấp nhận hay không chấp nhận tình cảm của đối phương thì tôi chắc chắn một điều với bạn rằng, một khi tình cảm đó đã nói ra mối quan hệ bạn bè của bạn sẽ trở nên lúng túng và ngại ngùng hơn. Không còn thân thiết và thoải mái như xưa. Có đôi lúc bạn cứ phải né tránh ánh mắt, hành động của người kia, rồi bạn thấy khó đôi mặt và tìm cách tránh mặt. Tình bạn cứ dần dần loãng ra và nếu không cải thiện bạn sẽ mất tình bạn này… mãi mãi.

Sẽ chẳng còn cảnh bạn nhảy lên lưng thằng bạn bắt nó cỗng khi đang đi ngoài đường. Hai đứa cùng mặc đồ giống nhau chơi đá banh khi nhỏ bạn nhờ bạn hướng dẫn cách đá. bạn cũng chẳng còn vô tư nói năng trước mặt người kia nữa. Mọi thứ từng thoải mái nay lại khiến bạn khá e dè.

Nếu bạn chấp nhận tình cảm này, bạn sẽ không có quyền quay lại. Cứ gải sử mối quan hệ ấy tốt đẹp và đi đến một cái kết hạnh phúc thì đó là điều tuyệt diệu biết bao. Nhưng trong cuộc sống này, không phải chuyện gì nó cũng theo ý chúng ta, có bao nhiêu mối tình bắt nguồn từ tình bạn mà đi đến hôn nhân viên mãn. Chính vì điều này khiến bạn trở nên lo sợ.

Nếu yêu nhau khi chia tay bạn sẽ mất người kia mãi mãi

Sẽ chẳng ai có thể trách bạn suy nghĩ nhiều được vì tất cả những gì bạn nghĩ là sự thật và điều đó là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Khi yêu nhau chúng ta chẳng thể nào lường trước được những chuyện sẽ xảy ra trong tương lai. Có người từng nghĩ: thà cứ làm bạn với nhau còn được bên nhau mãi mãi chứ yêu nhau rồi thì giống như đánh một canh bạc. Nếu thằng thì hạnh phúc, còn nếu thua thi sẽ mất nhau mãi mãi. Chúng ta rất sợ một ngày nào đó hai đứa gặp lại nhau nhưng lại vô tình đi qua nhau còn hơn người dưng xa lạ. Từng là đứa bạn thân đến mức mọi bí mật đều nói cho nhau nghe vậy mà có lúc lại chẳng còn là gì của nhau.

cách từ chối khéo lời tỏ tình của con gái

cách từ chối lời tỏ tình của bạn trai
status từ chối tình yêu
cách từ chối tình cảm lịch sự
từ chối tình cảm của một chàng trai
cách từ chối tình cảm của con trai
từ chối lời tỏ tình của bạn thân
thơ từ chối tình yêu
cách từ chối tình cảm của con gái

1 / những kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt tròn

Theo xu hướng tóc năm 2017 thì các mẫu tóc ngắn cho mặt béo có khá nhiều thay đổi, contraicongai.net gợi ý những kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt tròn cho các nàng muốn thay đổi vẻ bề ngoài của mình trong năm 2017 được năng động và trẻ trung hơn nhiều. kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt tròn béo tóc bob là gì? những kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt tròn 03 kiểu tóc ngắn hợp với nàng có khuôn mặt tròn, hoặc các nàng có gương mặt hơi vuông. Khi cắt theo những kiểu tóc được gợi ý theo xu hướng tóc năm nay các nàng nên chú ý thêm về màu tóc được nhuộm xem có hợp với màu da của mình không nhé. kiểu tóc bob dành cho mặt tròn tóc mái thưa cho người mặt tròn tóc uốn cụp...

2 / con gái có nên tập gym không

con gái có nên tập gym không là thắc mắc của khá nhiều bạn nữ khi muốn tăng cường sức khỏe qua tập thể dục nhưng lại lo lắng về vấn đề tăng cơ, nổi cuồn cuộn như các bạn nam hoặc là tập gym có làm giảm vòng 1 hay không? Contraicongai.net sẽ bật mí cho bạn biết là con gái tập gym có tốt không nhé. tại sao con gái lại mọc ria mép làm người mẫu cần cao bao nhiêu? con gái tập gym có lên cơ bắp không Đây không chỉ là thắc mắc của một số ít các bạn nữ mà là rất đông, các bạn sợ ảnh hưởng đến ngoại hình bên ngoài của mình mà lại ngại ngùng việc đăng ký một lớp tập gym nào đó để nâng cao sức khỏe của mình. Đừng lo lắng gì cả, con gái tập GYm thì kết quả sẽ khác hoàn...

3 / Đi xe giường nằm nên chọn chỗ nào an toàn và ít say xe nhất?

Sơ đồ xe giường nằm Thành Bưởi hay sơ đồ ghế xe giường nằm Phương Trang cần biết để khi bạn đặt vé thì có thể chọn được vị trí theo số ghế xe giường nằm khi bạn đi xe tết Mậu Tuất 2018. Biết được đâu là những vị trí an toàn trên xe bạn sẽ có tâm lý yên tâm hơn nhiều khi di chuyển. Vì vậy đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ bên dưới để có được lựa chọn an toàn cho chuyến đi xe giường nằm của bạn tại Contraicongai.net. con gái chạy xe tay ga nào đẹp con trai nên đi xe tay ga gì Sơ đồ xe giường nằm Thành Bưởi, Phương Trang Trong những năm gần đây, bên cạnh các loại xe chở khách phổ biến (xe ghế ngồi) nhiều hãng xe đã đưa xe giường nằm (sleeping bus) vào hoạt động...

4 / Danh sách các cặp đôi trong We Got Married

Danh sách các cặp đôi tham gia We Got Married: danh sách khác mời và chi tiết đầy đủ nhất danh sách các tập của we got married, cặp yêu nhau thât WGM. Tổng hợp từ season 1 cho đến season 4, ngoài ra bạn còn biết thêm được bí mật về những cặp đôi we got married yêu nhau thật sau chương trình tạp kỹ này kết thúc đúng theo kiểu Happy Ending. nhóm nhạc exo profile những tập running man hay nhất Danh sách các cặp đôi tham gia We Got Married Tổng hợp dầy đủ nhất về danh sách các cặp đôi trong we got married từ season 1 cho đến mùa 4, bạn sẽ biết được cặp đôi nào với nhau trong những EPS nào. Các cặp đôi we got married season 4 Julien Kang & Yoon Se-ah (Ep 1-27) Hwang Kwanghee & Han Sunhwa (Ep 1-34) Lee...

5 / Tên chó dễ thương tiếng Việt

Đặt tên cho chó bằng tiếng Việt: Khi nuôi chó ai cũng muốn đặt tên hay cho chó cưng thật ý nghĩa & hay nhưng đa số là đặt tên cho chó bằng tiếng anh còn tên chó dễ thương tiếng việt ít để ý. Với danh sách tên chó hay tiếng việt được gợi ý sau đây chắc chắn các bạn yêu chó sẽ chọn cho cún cưng của mình được một cái tên độc đáo và đúng ý nhất để gọi chú chó của mình. tên con chó của katun Đặt tên cho chó bằng tiếng Việt Như đã nói ở trên, hầu như ai có nuôi chó cũng đều chọn những tên tiếng Anh thật đặc biệt như Roll, Jack, Bill, Bin, Ben cho chó đực hoặc các tên như Lola, Sassy, Pixie, Millie cho chó cái nhưng ít ai chú ý rằng chú chó ở Việt Nam nên cũng có thể đặt tên...