các môn võ dành cho phái nữ

22:36 20/02/2018


các môn võ dành cho phái nữ: Con gái khi đã chọn cho mình một môn võ là để rèn luyện, gia tăng sức khỏe và thêm cho mình kỹ năng tự bảo vệ. Nhưng nhiều bạn gái còn đang băn khoăn là mình phù hợp với món võ nào? Thật khó lựa chọn khi mà có quá nhiều môn võ để bạn lựa chọn. Contraicongai.net sẽ cùng bạn chọn ra môn võ phù hợp nhất.

các môn võ dành cho phái nữ

Nếu có thể, hãy tham gia ngay một lớp học võ tự vệ hoặc bất kỳ môn võ thuật nào sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi ra khỏi nhà đấy.

vo8_btoi

xin khẳng định với bạn luôn là không có võ nào là hoàn hảo nhất hay mạnh nhất (nếu mà mạnh nhất thì ai cũng đổ xô đi học rồi và chắc bạn cũng biết rồi phải không?). Trong trận đấu, kinh nghiệm và tâm lý chính là cái giúp bạn chiến thắng, và chiến thuật mới là yếu tố quan trọng chứ không phải môn võ nào. Dưới đây tôi xin được vạch ra một số ưu nhược điểm cơ bản của một số môn phái mà tôi đã thu nhặt được trong thời gian học võ của mình (nếu có sai sót gì thì mong mọi người bỏ qua)
-Judo / Brazilian Jiujitsu / Aikido: Chú trọng các đòn quăng quật, khóa khớp và đánh dưới đất. Nguyên lý lấy yếu thắng mạnh, phù hợp với mục đích phòng thân. Giúp luyện tấn vững rất tốt.

– Nội gia quyền/Thái Cực quyền: nguyên lý cũng giống với Judo, nhưng thực hành thì khó hơn nhiều.

– Taekwondo: Đòn đá nhanh mạnh, tầm đòn dài, và một số đòn rất đẹp mắt. Tuy nhiên sẽ khó xoay sở trong tầm gần vì Taekwondo không dùng nhiều đầu gối hay đòn tay trong tác chiến.

– Karate sử dụng rất nhiều đòn đánh trong thi đấu cơ bản tấn công rất đáng nể tuy nhiên đòn đánh không thuộc vào loại nhanh hay chết người như một số môn khác.

-Muay Thai: Quá trình tập luyện vào loại gian khổ bậc nhất, nhưng có thể nói là một trong những loại thể hiện tính hiệu quả cao nhất trong cận chiến, dùng nhiều đầu gối và cùi chỏ, mục đích: gây nhiều thiệt hại nhất trong thời gian ngắn. (bản chất là dùng ngoài chiến trường chứ không phải là tự vệ phòng thân)

-Võ cổ truyền Việt Nam, Pencak Silat…và các võ thuật ở khu vực Đông Nam Á: đòn đánh hiểm ác, quyết đoán, và linh hoạt phù hợp với vóc dáng của người khu vực này.

-Thú hình quyền (bao gồm cả Hầu quyền): mô phỏng hành động của các loài vật. Đặc điểm đòn đánh khó nắm bắt (cũng như Túy quyền vậy), đồng thời cũng rất hiểm hóc.

-Muay Thai và Brazilian Jiujitsu là những môn võ thuôc loại chủ động, tấn công hiệu quả nhất, thì Thái Cực quyền là môn võ phòng thủ, bị động hoàn hảo nhất. Ít thấy dùng nhưng thật sự trong mỗi động tác của bất cứ một ai tập võ lâu năm đều có thể chỉ ra ít nhiều điều gì đó liên quan đến Thái Cực Quyền.

con gái nên học võ gì để tự vệ

Danh sách này hoàn toàn không mang ý đây là những môn võ mạnh nhất vì các môn trong danh sách đều được xem xét là tổng hợp thông qua nhiều yếu tố như: Mức độ đơn giản khi học, tính thực dụng, độ hiệu quả, tính phổ biến…. Và danh sách này sẽ không xếp hạng vì độ hiệu quả của môn võ hoàn toàn phụ thuộc vào người tập.

Boxing

Ngày 8/01/2012, ông lão Peter Sandy (84 tuổi) cựu võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp đã hạ gục một tên cướp khi hắn đã tiến đến gần ông với một con dao, và ông đã hạ hắn chỉ với một đòn đấm. Câu chuyện ngắn trên đã có thể phần nào kể được sự hiệu quả của boxing trong tự vệ.

Bản chất tiến hóa của con người cho ta thấy con người chúng ta lao động chủ yếu bằng hai cách tay, và khi cần tự vệ, chính hai cánh tay sẽ là vũ khí đầu tiên ta nghĩ tới. Các võ sĩ quyền Anh có đòn tay nhanh, mạnh và hiệu quả hơn bất kì môn võ nào, bời vì họ đã tốt rất nhiều thời gian phục vụ duy nhất một mục đích: Làm sao đấm cho tốt?

Ngoài ra do cường độ tập luyện cao, các võ sĩ có một cơ thể không to như các vận động viên thể hình, nhưng các múi cơ thì rất săn chắc, và với các múi cơ đó, chỉ với một nắm đấm chuẩn xác vào cằm thì dù cho đối phương có đang nóng giận cũng sẽ bị hạ gục.

Karate

Ra đời từ đầu thế kỉ 20, độ hiệu quả của Karate là không thể chối cãi. Các bài luyện tập của Karate tuy có vẻ nhàm chán, nhưng chính các bài luyện tập đó đã tạo nên cho chúng ta các phản xạ tốt khi chiến đấu. Đặc biệt là phái Goju- Ryu chuyên về tự vệ, môn phái rất giỏi trong việc vật ngã đối phương cùng chiến thuật đánh và chạy nhằm bảo đảm an toàn khi tự vệ.

Điều khiến cho người ta ngần ngại không muốn tiếp cận karate là do sự thể thao hóa gần đây, tuy nhiên đối với các trận Karate full Contact của Liên đoàn Karate Nhật Bản (JKA) thì Karate sẽ không thua gì các môn Kickboxing.

Một Karateka (người tập Karate) khi thấy đối phương lao tới theo phản xạ sẽ dùng đòn đấm Zuki (một kĩ thuật đấm bằng tay thuận) sau đó nối tiếp bằng một đòn đá thẳng vào bụng, làm cho đối bị gục tạm thời và có cơ hội bỏ chạy.

Kickboxing/ Muay Thai

Nếu kẻ đang tấn công bạn chỉ biết đúng một môn võ mang tên: “đánh loạn xạ cho tới khi mệt thì thôi” thì việc bạn biết Kickboxing chính là một lợi thế lớn. Có rất nhiều phiên bản của Kickboxing, trong đó nổi bật nhất có lẽ là Muay Thai, dịch theo tiếng Thái là: “Nghệ thuật của Bát chi”.

Cách tự vệ của Kickboxing cũng rất đơn giản và hiệu quả. Người tập Kickboxing có thể sử dụng tay, chân, gối, chỏ một cách nhanh, mạnh và hiệu quả. Nếu đối phương ở gần, ta có thể sử dụng đòn tay, nếu ở tầm trung, đòn chân là hiệu quả nhất.

Khi có kẻ muốn tấn công bạn tiến đến gần, đòn đánh hiệu quả nhất sẽ là tung một đòn đá thẳng nhanh và mạnh vào vùng cằm của đối phương. Nếu tập đúng bài bản thì đòn này có thể làm cho đối phương tổn thương phần xương hàm, gãy răng, khiến cho hắn vô tình cắn lưỡi,… Đòn thế này nếu tập đủ sẽ khiến cho nó rất khó đoán.

Ngoài ra do các bài tập đặc biệt của Kickboxing/Muaythai nên các võ sĩ thường có cấu trúc xương rất cứng, dặc biệt là vùng ống quyển, điều này giúp cho họ hạn chế được các cơn đau khi tung đòn đá.

Krav Maga

Môn võ quốc gia của Israel, được phát triển bởi Imi Lichtenfeld. Môn võ này tạo ra với mục đích tồn tại trên đường phố mà không bị hạn chế bởi bất cứ điều gì.

Được tổng hợp từ đòn đấm của Boxing, Đá và gối của Karate, vật của Greco Roman (một môn vật tự do của Pháp), các đòn khóa siết dưới đất của Nhu thuật Bra-xin, các thế vật ném của Judo và cuối cùng là các bài tập của Vịnh Xuân. Đây là môn võ chuyên về công và thủ liên tục. Ví dụ: đỡ bằng tay trái và đẩy đối phương ra bằng chân trái, sau đó một nắm đấm thẳng vào cổ họng.

Các điểm mà Krav Maga hay nhắm tới nhất là cổ họng, hạ bộ và mắt. Môn võ này còn luyện tập cho chúng ta cách tự vệ trước vũ khí( vẫn ưu tiên chạy là trên hết) và dung vũ khí ngược lại đối phương. Cường độ luyện tập của Krav Maga rất khắc nghiệt để người tập có thể vô thức tự vệ bản thân mình mà không cần suy nghĩ. Và một giảng viên Krav Maga giỏi có thể giúp cho bạn tự vệ được chỉ trong vòng 6->9 tháng.

Brazilian Jiu-Jitsu

Môn võ này chuyên về chiến đấu khi cả hai người đang nằm xuống đất. Điểm đặc trưng của môn võ này là lợi dụng các khớp xương và cơ thể của đối phương để hạ gục nhanh chóng. Kẻ tấn công có to con hơn võ sĩ vẫn có thể bị hạ gục nhờ vào việc lợi dụng trọng tâm để chống lại hắn, sau đó thực hiện các đòn khóa làm người khác ngất xỉu (hoặc gãy xương).

Một khi đã nằm xuống đất, bạn sẽ được dạy đầu tiên là bắt giữ một trong tứ chi để có thể gây thương tích ở phần khớp. Một võ sĩ nhu thuật nếu nắm được chân bạn có thể gây hư hại về gối hay mắt cá, nếu nắm được tay bạn có thể làm cho bạn hư hại cùi chỏ và cổ tay. Ngoài ra các võ sĩ có thể sử dụng đôi chân chắc khỏe của mình để giữ cho đối phương nằm yên dưới đất và kết thúc trận đánh bằng cách đòn chỏ và đấm đầy uy lực.

môn võ nào tự vệ tốt nhất

Mỗi môn võ đều có một sở trường và sở đoản riêng, môi trường luyện tập và tính chất riêng – thật khó để so sánh môn này hơn môn khác. Thế nhưng, dựa vào các tính chất của một tình huống đường phố, ta có thể chọn ra những môn võ thích hợp.

dạy con gái tự bảo vệ mình

Một trong những quy tắc tối quan trọng bất kỳ cha mẹ nào cũng cần dạy con là “Quy tắc đồ lót”. Về cơ bản, đấy là việc dạy con ý thức rằng trên cơ thể có những ‘điểm kín’ mà không ai được phép đụng chạm vào, trừ người thân khi vệ sinh cho con. Nếu có ai chạm vào, nhất là khi không có người khác bên cạnh, thì đó là hành vi xấu chứ không phải thể hiện tình yêu thương; cần phản đối một cách kiên quyết. Trong những tình huống khẩn cấp, có thể làm bất cứ điều gì để được an toàn như gào to, kêu khóc, cắn… và bỏ đi ngay để thoát thân.
Ngoài ra, cuộc sống sẽ có rất nhiều cạm bẫy mà ‘yêu râu xanh’ hoặc những kẻ đồi bại giăng ra để lừa bịp trẻ. Vì thế, mẹ cũng cần dạy con thêm một số nguyên tắc sau:

– Không bao giờ lên xe của một người mà con không biết hoặc cảm thấy không an toàn, cho dù họ có một chiếc xe rất đẹp và cho con quà bánh.

Vậy con sẽ làm gì khi có người mời con lên một chiếc xe rất đẹp và cho con quà bánh?

Hãy la lên: “KHÔNG” và chạy càng nhanh càng tốt

– La lên “KHÔNG” và chạy đi, dù cho người lạ có nói với con rằng ba mẹ đang bị ốm và họ sẽ đưa con về nhà.

– KHÔNG CHO người khác ngoài cha/ mẹ cởi áo, quần, sờ vào những điểm nhạy cảm của cơ thể.

– Không bao giờ bước vào nhà ai vì bất kỳ lý do gì, trừ khi ba mẹ con biết người đó và đồng ý cho con vào nhà họ chơi. Ngay cả lúc con đang buồn chán, không có ai chơi cùng và người đó có những món đồ chơi rất thú vị, con cũng không được vào vì như thế không an toàn cho bản than con.

– Dặn con KHÔNG mở cửa hay trả lời điện thoại cho người khác biết là đang ở nhà một mình.

– Thỉnh thoảng sẽ có người dùng Internet để dụ dỗ con. Nếu ai đó trên internet nói điều gì làm con thấy không thoải mái hoặc hẹn gặp con ở một nơi nào đó, con không được trả lời lại. Lúc đó, con phải NÓI VỚI BA MẸ NGAY LẬP TỨC!

Lưu ý: Tuyệt đối không để trẻ một mình với bất kỳ ai, dù đó là bạn rất thân của cha mẹ. Thực tế đã có nhiều vụ lạm dụng tình dục trẻ em mà thủ phạm là người thân, bạn bè cha mẹ, hàng xóm…

các môn võ dành cho phái nữ

aikido dành cho nữ
môn võ hợp với nữ
nữ nên học võ gì
nữ nên học môn võ nào
nữ nên học võ gì để tự vệ
học võ aikido tphcm
võ nào thích hợp cho nữ
môn võ aikido

1 / các phim cổ trang trung quốc hay nhất từ trước đến nay

phim cổ trang trung quốc hay nhất từ trước đến nay đứng đầu chính là phim tây du ký 1986 trọn bộ, kế đến là các phim co trang hai huoc như Mỹ Nhân Tâm Kế, Cuộc chiến chốn thâm cung, Lạc Thần, Bộ Bộ Kinh Tâm, Chân Hoàn Truyện..v..v.. danh sách mã số bài hát karaoke mới nhất tiểu thuyết ngôn tình trung quốc hay nhất phim cổ trang trung quốc hay nhất từ trước đến nay xem phim lạc thần của trung quốc Bộ phim truyền hình cổ trang do hãng TVB sản xuất năm 2002, quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng như Mã Tuấn Vỹ, Trần Hào, Thái Thiếu Phân, Lưu Đan… Nội dung Lạc Thần xoanh quanh câu chuyện về giai nhân tuyệt sắc Chân Mật làm mê hoặc không biết bao nhiêu vị anh hùng, trong đó có Tào Tháo và hai...

2 / ngực nhỏ mặc gì cho đẹp

ngực nhỏ mặc gì cho đẹp: Những bạn gái có khuôn ngực nhỏ hay ngại ngùng trong việc tìm trang phục cho mình để che đi khuyết điểm không đáng có. Vậy với bạn gái có khuôn ngực nhỏ thì nên chọn trang phục như thế nào? Mời bạn cũng Contraicongai.net thử qua các cách sau nhé! con gái ngực nhỏ có sao không con gái có ria mép thì phải làm sao ngực nhỏ mặc gì cho đẹp Nhiều cô nàng ngực nhỏ rất vất vả để chọn đồ mặc cho ngực to hơn,ngực nhỏ rất khó để chọn đồ mặc mỗi khi đi ra ngoài. Vậy, ngực nhỏ nên mặc gì thì đẹp, đâu là phong cách cho ngực lép, ngực nhỏ ? Thời trang họa tiết, màu sắc hoặc sử dụng thêm phụ kiện sẽ giúp bạn che được nhược điểm cơ thể. Áo quây:...

3 / số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu

Nếu bận không tự tin về các số đo của mình và muốn biết chuẩn số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu là đẹp. Có phải có được số đo 3 vòng như chuẩn thì các bạn nữ sẽ đẹp hay không? Contraicongai.net sẽ thẳng thắn chia sẻ vấn đề mà đang được rất nhiều bạn nữ quan tâm nhé. nên học võ từ mấy tuổi nữ nên học võ gì để tự vệ số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu Phương pháp tính số đo của nữ theo chiều cao khác nhau đôi chút tùy thuộc vào thể trạng của từng chủng người, tuy nhiên nguyên tắc chung để có một cơ thể đều đặn là 3 vòng phải tưng ứng với nhau. Các số đo khác đều tuỳ thuộc vào chiều cao, nhưng không nhất thiết càng cao càng đẹp (thông thường...

4 / bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo về mọi mặt

bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo về mọi mặt: Contraicongai.net sẽ giúp các bạn xem chi tiết những cung hoàng đạo sẽ gặp nhiều may mắn nhất, cùng với đó là top 5 cung hoàng đạo có số đào hoa nhất…. bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo về mọi mặt Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những điểm mạnh điểm yếu cũng như các mặt nổi trội khác nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các cung qua các vấn đề cụ thể nhé. top các cung hoàng đạo học giỏi nhất Hạng 1 cung hoàng đạo thông minh nhất: Bảo Bình Không còn nghi ngờ gì nữa, Bảo Bình chính là cung hoàng đạo thông minh nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Là cung hoàng đạo có nhiều bác học nhất, Bảo Bình thường suy nghĩ vượt trội và đi trước thời đại....

5 / kiểu undercut quiff

kiểu undercut quiff: Undercut quiff đang tạo nên  trào lưu cho giới trẻ. Các bạn nam đã và đang tìm cho mình một kiểu tóc undercut quiff hợp nhất. Nhưng bạn có biết undercut quiff cũng có nhiều loại hay không và undercut quiff thì sẽ hợp với những khuôn mặt nào. Cùng tham khảo các thông tin về undercut quiff của Contraicongai.net trước khi quyết định nhé! kiểu tóc mái thưa đẹp kiểu tóc undercut vuốt ngược 2016 kiểu undercut quiff Kiểu tóc Quiff xuất hiện từ những năm 1950, Quiff nhanh chóng trở thành một kiểu tóc nam ưa thích bởi quiff có thể biến hóa phù hợp với mọi lứa tuổi, khuôn mặt hay tính cách. Qua nhưng sự pha trộn đậm nét trẻ trung với nét nam tính cổ điển là những gì bạn sẽ nhận được...